BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO BỮA TRƯA CỦA TRẺ THÊM NHIỀU DƯỠNG CHẤT

Chia Sẻ: http://hashflare.edu.vn/newsest/bo-sung-dinh-duong-cho-bua-trua-cua-tre-them-nhieu-duong-chat

Những bữa trưa ở trường đa số các bé sẽ lười ăn và ăn rất ít. Điều này kiến trẻ hoạt động uể oải hơn. Vì thế, bố mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho bữa trưa của bé thêm nhiều dinh dưỡng. HASHFLARE chia sẻ những thực phẩm giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng.

Bổ sung dinh dưỡng cho bữa trưa của trẻ thêm nhiều dinh dưỡng

Những bữa trưa ở trường đa số các bé sẽ lười ăn và ăn rất ít. Điều này kiến trẻ hoạt động uể oải hơn. Vì thế, bố mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho bữa trưa của bé thêm nhiều dinh dưỡng. HASHFLARE chia sẻ những thực phẩm giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng.

1 - Các loại hạt

Trẻ thường thích ăn các loại bánh kẹo. Tuy nhiên, hãy “dụ dỗ” con ăn các loại hạt vì chúng vừa ngon lại rất tốt cho bé. Các loại hạt là nguồn dinh dưỡng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein và chất béo lành mạnh. Chúng cũng mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn so với bánh quy, có nghĩa là chúng sẽ giúp trẻ no lâu hơn.

2 – Bổ sung Táo

Tác dụng của táo đối với sức khỏe đã là điều được khẳng định từ lâu. Ăn táo trong 1 bữa ăn nhẹ có ít calo và đường hơn so với nho khô và ít gây ra tình trạng sâu răng.

3 – Bổ sung trứng

Mặc dù thịt là 1 nguồn protein dồi dào nhưng nhiều phụ huynh nên chọn trứng thường xuyên hơn. Trứng là 1 thực phẩm tự nhiên với mức độ chất béo có ích rất cao, vitamin D, A và B12. Chế biến trứng cũng khá nhanh và đơn giản như luộc hoặc rán,….

4 – Bổ sung sữa chua ít béo

Chất béo lành mạnh trong sữa chua ít béo rất tốt cho cơ thể, hơn nữa nó có vị khá thích hợp, dễ dàng được trẻ em ưa thích. Sữa chua giàu protein và canxi giúp trẻ phát triển tốt hơn.

5 – Bổ sung Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng, dễ mang theo người. Vì thế mẹ có thể chuẩn bị thêm bánh mì cho bé mang theo mỗi sáng đến lợp. Bánh mì nguyên hạt giàu chất sắt, chất xơ và đem lại cảm giác no lâu.

Chúc phụ huynh có bé phát triển tốt !!